Câu Chuyện Thương Hiệu

VŨ LONG – SÁNG TẠO ĐỘC ĐÁO VÀ KHÁC BIỆT

Công ty TNHH BC Vũ Long toạ lạc tại khóm 4, phường 6, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Công ty được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 16 tháng 9 năm 2016 với tên Công ty TNHH MTV Phân bón Vũ Long. Ngày 26 tháng 11 năm 2020 chính thức đổi tên thành Công ty TNHH BC Vũ Long, hoạt động kinh doanh mở rộng thêm ngành sản xuất, sơ chế và đóng gói nông sản gắn liền với dự án TRỒNG RAU MÁ THỦY CANH.

RAU MÁ THỦY CANH, đánh dấu sự chuyển mình – phát triển mới của Vũ Long.

Năm 2016…

Mùa hè năm 2016, Trong chuyến đi về thăm quê hương của Vợ. Anh Võ Thanh Beo, Founder and CEO Vũ Long được nghe câu chuyện về tuổi thơ gắn liền với cây rau má, nuôi dưỡng ước mơ của Vợ, Anh được trải nghiệm hái rau má bên bờ ruộng sau nhà cùng Vợ. Lần đầu Anh được thưởng thức một loại rau quen thuộc nhưng hương vị lại rất ngon và khác biệt với rau má của quê mình, ngoài vị thơm ngon của lá còn có mùi vị rất đặc trưng và riêng của hoa và những thân dây.

Kể từ lần đầu được ăn rau má quê vợ đó, anh đã nhen nhóm ý tưởng mới lạ chính là trồng được rau má ở miền sông nước quê anh có hương vị thơm ngon như rau má của quê vợ. Vốn là kỹ sư Nông học, anh cũng hiểu được những khó khăn nếu thực hiện biến ý tưởng này trở thành hiện thực bởi khí hậu và thổ nhưỡng ở đây hoàn toàn khác.

Nghĩ là làm, sau chuyến đi, những lúc có thời gian rãnh rỗi anh đã lập kế hoạch bắt đầu thực hiện ý tưởng với những khóm đất sau vườn ở quê nội, rồi đến những chậu đất đặt ở sân nhà. Tuy nhiên, tất cả đều không như anh mong muốn. Không nản chí, anh lại tiếp tục nghiên cứu rất nhiều mô hình trồng rau hiện đại với mong muốn rau được trồng phải ngon, không chỉ đảm bảo an toàn mà còn phải nâng được giá trị của nó.

Năm 2018 – 2020

Năm 2018, Anh bắt đầu thử nghiệm một số loại rau thủy canh và thành công với công thức dinh dưỡng tự nghiên cứu.

Năm 2019 – 2020, Anh chính thức bắt tay vào thử nghiệm trồng rau má thủy canh. Trong suốt gần 2 năm nghiên cứu, không ít lần thất bại: ban đầu cây sống được nhưng không phát triển, sau đó là cây sống và phát triển nhưng được 1 thời gian thì chết, rồi cây sống và phát triển nhưng vị rau ăn không ngon,… Với quyết tâm cao, anh dần hoàn thiện được công thức dinh dưỡng và dần thu được những thành tựu khả quan.

Năm 2021

Năm 2021, toàn bộ qui trình trồng rau má thủy canh được hiện thực hóa. Khu sản xuất rau má thủy canh được xây dựng và đi vào hoạt động tại Ấp 4, xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp trong sự mong chờ của tất cả đội ngũ Vũ Long đặc biệt là Anh Võ Thanh Beo và Vợ.

Anh tâm sự: “Như thể một SỨ MỆNH, tôi ngày càng bị cuốn vào niềm đam mê nghiên cứu và hiện thực với cách trồng rau theo hướng công nghệ cao, đặc biệt là trồng những loại chưa ai làm thành công trên qui mô lớn. Để làm được điều đó, Tôi đi đến nhiều nơi để tìm hiểu, học hỏi thêm từ các chuyên gia nước ngoài, xem thêm các tài liệu từ internet. Tôi cảm thấy, dường như mình đã được lựa chọn đúng con đường để đi, con đường mang giá trị và vẻ đẹp cùng hương vị đặc biệt từ rau thủy canh của vườn quê nguyên chất đến với mọi người.”

Sáng tạo cuộc sống

Từ một người gần như chỉ dành phần lớn thời gian gắn bó với kinh doanh, anh Beo không thể ngờ ngày hôm nay anh chèo lái con thuyền Vũ Long đi theo một hướng mới gắn liền với những khóm“rau vườn”. Nhìn lại quãng đường ấy, anh tin rằng sẽ không có giới hạn nào đối với bản thân, nếu như chúng ta sẵn sàng DẤN THÂN, DÁM NGHĨ, DÁM LÀM và đó cũng chính là quá trình chúng ta SÁNG TẠO cuộc sống của chính mình.

Lan tỏa đam mê

Thương hiệu Vũ Long được ra đời với khát vọng mang lại cho cuộc sống một môi trường xanh từ những “khóm rau vườn” và lan rộng tinh thần tự hào, kết nối hài hòa giữa truyền thống với hiện đại. Lấy giá trị cốt lõi từ những “khóm rau vườn của Mẹ” trên mảnh đất hình chữ S, Vũ Long đã tạo nên những sản phẩm mà trong đó chất chứa những khát khao, những hy vọng, những ấp ủ xây dựng là một trong những thương hiệu Việt do người Việt làm nên, trên nền tảng từng bước định hình một nền nông nghiệp hiện đại!

Trách nhiệm cộng đồng

Vũ Long không chỉ là một công ty hoạt động đa ngành, trong đó có ngành F&B (Food & Beverage – Ăn uống). Trong giai đoạn hiện nay, Chúng tôi đang là một thương hiệu đang tạo nên dấu ấn khác biết cho lĩnh vực “Thực phẩm sạch” với mong muốn được đóng góp vào sự phát triển bền vững của NỀN NÔNG NGHIỆP SẠCH và VÌ SỰ KHỎE MẠNH của người tiêu dùng. Trên con đường phát triển Chúng tôi sẽ không ngừng cố gắng, sáng tạo để tiếp tục tạo ra dấu ấn khác biệt cho nông sản chế biến Việt Nam với quy trình sản xuất, sự kiểm soát nghiêm ngặt trong quá trình tạo nên những khóm rau má, diếp cá, tía tô, thù lù,… thuỷ canh tươi, đến những sản phẩm chế biết sâu thơm ngon chất lượng và tạo ra những giá trị mới cho các sản phẩm, sự kết hợp hài hòa với nguyên liệu từ LÁ SEN, HẠT SEN,.. đậm đà hương vị của ĐỒNG THÁP.

Với công nghệ sấy, nghiền mịn hiện đại, toàn bộ sản phẩm của Vũ Long sẽ đem đến cho người tiêu dùng sự trải nghiệm hoàn toàn mới và khác biệt bởi các bí quyết, kỹ thuật, sự kết hợp tinh tế nhằm giữ nguyên màu sắc, dinh dưỡng và hương vị tự nhiên của từng nguyên liệu.

Sứ mệnh XANH là một thách thức lớn, Chúng tôi đang cố gắng hướng tới sử dụng những bao bì thân thiện với môi trường và nỗ lực mở rộng chương trình tái chế để giảm lượng rác thải tạo ra.

Với phương trâm  “Vũ Long – Vì một nền nông nghiệp sạch, Cuộc sống khoẻ mạnh!” Chúng tôi đang thực hiện sứ mệnh của mình.